Trending
Loading...
Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Nên ăn gì tốt cho bệnh viêm khớp

Sự đau đớn kinh nghiệm của những người bị viêm khớp là do viêm khớp. Một số thực phẩm tốt cho viêm khớp có thể giúp hạn chế viêm trong cơ thể, có khả năng làm giảm đau đớn và cứng do viêm khớp. Hạn chế thức ăn có nhiều chất béo bão hòa và đường, chẳng hạn như thực phẩm chế biến và thức ăn nhanh, thứcăn nên tránh cho bệnh viêm khớp. Cũng như ăn nhiều loại thực phẩm tươi sống cao chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh, hình thành cơ sở của một chế độ ăn uống chống viêm.


Chất béo lành mạnh

Bao gồm một số chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn. Chất béo omega-3, được tìm thấy trong hạt lanh, quả óc chó, cá béo và bổ sung dầu cá có thể giúp giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp, theo một nghiên cứu được công bố trong "Hội thảo trong viêm khớp và bệnh thấp khớp" vào tháng Mười năm 2005. Một chế độ ăn Địa Trung Hải, mà có xu hướng thấp trong bão hòa và chất béo omega-6 và cao hơn trong chất béo omega-3 và chất béo không bão hòa đơn, giống như những người được tìm thấy trong các loại hạt, ô liu và bơ có thể giúp hạn chế viêm nhiễm, theo một "dinh dưỡng trong thực hành lâm sàng" bài báo tháng 12 năm 2010.

Hoa quả và rau

Trái cây và rau quả có xu hướng cao chất chống oxy hóa và có thể hoạt động như các loại thực phẩm chống viêm. rau đặc biệt có lợi cho việc hạn chế viêm bao gồm nút và hàu nấm, hành tây và khoai lang đỏ, theo một nghiên cứu đăng trên "Tạp chí Châu Âu về dinh dưỡng" tháng năm 2013. Các Arthritis Foundation khuyến nghị nên ăn ít nhất 4-5 phần rau và ba đến bốn phần trái cây mỗi ngày, trong một loạt các màu sắc khác nhau, giúp hạn chế viêm. MedlinePlus khuyên nên chọn các loại rau và trái cây có chứa vitamin E, chẳng hạn như rau bina, bông cải xanh, xoài, kiwi và cà chua.

Gia vị chống viêm

Thực phẩm lành mạnh không phải là nhạt nhẽo - thêm gia vị nào đó thực sự sẽ làm tăng lợi ích chống viêm của thực phẩm của bạn. Chúng bao gồm quế, đinh hương, ớt, tỏi, gừng và nghệ. Thử nghiệm với công thức nấu ăn Ấn Độ, châu Á và Mỹ Latinh có thể giúp bạn kết hợp nhiều các loại gia vị vào bữa ăn của bạn.

Thực phẩm khác


Trà cũng có lợi ích kháng viêm, lưu ý các "tạp chí European Journal of Nutrition" Nghiên cứu năm 2013. Chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế và cá hoặc các nguồn chay protein thường xuyên hơn so với thịt gia cầm để hạn chế tình trạng viêm. Thịt là cao hơn trong chất béo bão hòa viêm, làm cho nó một loại thực phẩm để hạn chế đến một lần hoặc hai lần một tuần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Tạp chí sức khỏe và gia đình All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top