Trending
Loading...
Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Ăn trứng làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng?

Gần đây có vột vài đồn đoán rằng ăn trứng làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng, thực hư chuyện này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngay bây giờ, các nghiên cứu không cho thấy bất kỳ liên kết gì giữa việc ăn trứng và nguy cơ ung thư buồng trứng. Đã có một vài nghiên cứu đã tìm thấy một nguy cơ gia tăng khiêm tốn của ung thư buồng trứng ở những phụ nữ tiêu thụ trứng hàng tuần cao nhất so với những người không ăn trứng. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy một liên kết thường là các loại nghiên cứu nhiều khả năng có vấn đề ước tính chính xác mức tiêu thụ trứng và kiểm soát những ảnh hưởng tiềm năng khác trên rủi ro.


Và nhiều nghiên cứu kiểm tra liên kết này đã không được điều chỉnh cho béo phì, làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Một phân tích gần đây của nghiên cứu toàn cầu về trứng và nguy cơ ung thư buồng trứng do Viện Nghiên cứu Ung thư cho thấy bằng chứng hiện nay là quá hạn chế để hỗ trợ bất kỳ kết luận nào. Cần nghiên cứu thêm.

Về mặt lý thuyết, tiêu thụ cao của cholesterol trứng 'có thể dẫn đến hình thành các hợp chất gây rủi ro. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nội dung phong phú trứng 'của choline (một chất dinh dưỡng thiết yếu) có thể đóng một vai trò trong việc duy trì DNA lành mạnh để giảm nguy cơ ung thư.

Trứng là một nguồn kinh tế của protein chất lượng cao. Mặc dù trứng có hàm lượng cholesterol, không cholesterol cũng không cholesterol máu mức chế độ ăn uống có liên quan đến nguy cơ ung thư. Một số người có thể được khuyên để hạn chế trứng cho sức khỏe tim mạch vì hàm lượng cholesterol. Tuy nhiên, sau khi tổng kết các nghiên cứu về cholesterol, Hướng dẫn chế độ ăn uống mới nhất cho người Mỹ nói rằng trứng chứa ít chất béo bão hòa và có thể là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể.

Như với tất cả các loại thực phẩm, đó là bức tranh lớn về bữa ăn của bạn có vấn đề cho sức khỏe tốt hơn và nguy cơ ung thư thấp hơn tổng thể. Nếu bạn thường sửa chữa trứng với thịt chế biến như xúc xích hoặc thịt xông khói, bánh mì nướng ngũ cốc tinh chế hoặc khoai tây chiên, hãy thử làm những quả trứng trong một món trứng tráng rau tải kèm theo một hoặc hai lát bánh mì nướng nguyên hạt và bên ngon của cà chua thái lát, xà lách, dưa, hoa quả hay rau cải và trái cây khác.

Trong khi chúng tôi đang chờ đợi thêm nhiều nghiên cứu, các bước mà nghiên cứu mạnh mẽ nhất hỗ trợ cho việc ăn uống để giảm nguy cơ ung thư buồng trứng là để xem ra cho các phần và các loại thực phẩm ít calo giàu mà làm cho nó khó khăn hơn để đạt được và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.


Xem thêm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Tạp chí sức khỏe và gia đình All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top