Ăn trứng làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng?
Gần đây có vột vài đồn đoán rằng ăn trứng làm tăng nguy cơ
ung thư buồng trứng, thực hư chuyện này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu
trong bài viết dưới đây.
Ngay bây giờ, các nghiên cứu không cho thấy bất kỳ liên kết gì
giữa việc ăn trứng và nguy cơ ung thư buồng trứng. Đã có một vài nghiên cứu đã
tìm thấy một nguy cơ gia tăng khiêm tốn của ung thư buồng trứng ở những phụ nữ
tiêu thụ trứng hàng tuần cao nhất so với những người không ăn trứng. Tuy nhiên,
các nghiên cứu cho thấy một liên kết thường là các loại nghiên cứu nhiều khả
năng có vấn đề ước tính chính xác mức tiêu thụ trứng và kiểm soát những ảnh hưởng
tiềm năng khác trên rủi ro.
Và nhiều nghiên cứu kiểm tra liên kết này đã không được điều
chỉnh cho béo phì, làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Một phân tích gần đây
của nghiên cứu toàn cầu về trứng và nguy cơ ung thư buồng trứng do Viện Nghiên
cứu Ung thư cho thấy bằng chứng hiện nay là quá hạn chế để hỗ trợ bất kỳ kết luận
nào. Cần nghiên cứu thêm.
Về mặt lý thuyết, tiêu thụ cao của cholesterol trứng 'có thể
dẫn đến hình thành các hợp chất gây rủi ro. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nội
dung phong phú trứng 'của choline (một chất dinh dưỡng thiết yếu) có thể đóng một
vai trò trong việc duy trì DNA lành mạnh để giảm nguy cơ ung thư.
Trứng là một nguồn kinh tế của protein chất lượng cao. Mặc
dù trứng có hàm lượng cholesterol, không cholesterol cũng không cholesterol máu
mức chế độ ăn uống có liên quan đến nguy cơ ung thư. Một số người có thể được
khuyên để hạn chế trứng cho sức khỏe tim mạch vì hàm lượng cholesterol. Tuy
nhiên, sau khi tổng kết các nghiên cứu về cholesterol, Hướng dẫn chế độ ăn uống
mới nhất cho người Mỹ nói rằng trứng chứa ít chất béo bão hòa và có thể là một
phần của một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể.
Như với tất cả các loại thực phẩm, đó là bức tranh lớn về bữa
ăn của bạn có vấn đề cho sức khỏe tốt hơn và nguy cơ ung thư thấp hơn tổng thể.
Nếu bạn thường sửa chữa trứng với thịt chế biến như xúc xích hoặc thịt xông
khói, bánh mì nướng ngũ cốc tinh chế hoặc khoai tây chiên, hãy thử làm những quả
trứng trong một món trứng tráng rau tải kèm theo một hoặc hai lát bánh mì nướng
nguyên hạt và bên ngon của cà chua thái lát, xà lách, dưa, hoa quả hay rau cải
và trái cây khác.
Trong khi chúng tôi đang chờ đợi thêm nhiều nghiên cứu, các
bước mà nghiên cứu mạnh mẽ nhất hỗ trợ cho việc ăn uống để giảm nguy cơ ung thư
buồng trứng là để xem ra cho các phần và các loại thực phẩm ít calo giàu mà làm
cho nó khó khăn hơn để đạt được và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét