Cẩn thận với 5 loại thực phẩm nguy hiểm sau trong gian bếp nhà bạn
Những thực phẩm mà bạn trữ trong gian bếp hằng ngày có thể chứa
nhiều chất độc hại nếu ăn sai cách hoặc dùng quá nhiều. Hãy đọc để cùng cảnh
giác nhé.
Hạt quả anh đào
Cũng giống như hạt táo, hạt anh đào chứa một loại hydrogen cyanide
gọi là a-xít prussic độc hại gây nguy hiểm khó lường nếu vô tình ăn phải. Hạt
mận, đào cũng nguy hiểm tương tự.
Cây đại hoàng
Lá cây đại hoàng chứa a-xít oxalic gây sỏi thận. Nếu ăn loại lá
này quá nhiều (khoảng 5 kg) có thể gây chết người.
Hạt nhục đậu khấu
Hạt nhục đậu khấu thực ra là một chất gây ảo giác. 6 g hạt nhục
đậu khấu cũng có thể gây co giật, nhiều hơn có thể dẫn đến rối loạn tâm thần
phân liệt.
Khoai tây
Chất glycoalkaloids tích tụ trong lá, thân và mầm khoai tây có thể
gây chuột rút, tiêu chảy, đau đầu, hôn mê và thậm chí tử vong. Tuyệt đối không
ăn khoai tây đã mọc mầm để tránh nguy hiểm.
Hạnh nhân
Hạnh nhân có 2 loại: hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Hạnh nhân
đắng chứa lượng độc tố hydrog xianua tương đối lớn. Chỉ 7-10 hạt hạnh nhân đắng
cũng có thể gây nguy hiểm cho người lớn và tử vong ở trẻ em.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét