THỰC PHẨM GIÚP BẠN LÀM SẠCH GAN
Khi chúng ta ăn quá nhiều, ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên, hoặc tiếp xúc với chất gây ô nhiễm môi trường hoặc căng thẳng… gan của chúng ta sẽ làm việc quá tải. Khi gan quá tải, nó không thể xử lý tốt để loại bỏ chất độc và chất béo một cách hiệu quả. Có rất nhiều loại thực phẩm có thể giúp làm sạch gan một cách tự nhiên bằng cách kích thích khả năng tự nhiên để làm sạch chất thải độc hại ra khỏi cơ thể. Các chuyên gia khuyến khích kết hợp các loại thực phẩm làm sạch gan vào chế độ ăn hàng tuần của bạn.
1. Tỏi
Chỉ cần một lượng nhỏ, tỏi có khả năng kích hoạt các enzym gan, giúp cơ thể bạn tuôn ra độc tố. Tỏi cũng chứa một lượng cao allicin và selen, hai hợp chất tự nhiên giúp làm sạch gan.
2. Bưởi
Bưởi rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa nên nó giúp làm tăng quá trình làm sạch tự nhiên của gan. Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi sẽ giúp gia tăng sản xuất enzyme giải độc gan
3. Củ dền và cà rốt
Cả hai đều rất giàu plant-flavonoids và beta-carotene. Hai loại củ này đều có thể giúp kích thích và cải thiện chức năng gan tổng thể.
4. Trà xanh
Trà xanh có chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa thực vật được gọi là catechins, một hợp chất được biết đến để hỗ trợ chức năng gan. Trà xanh không chỉ để giải khát, nó còn là một cách tuyệt vời để cải thiện chế độ ăn uống tổng thể của bạn.
5. Các loại rau lá xanh
Một trong những thực phẩm có khả năng mạnh nhất về giải độc gan chính là những loại rau lá xanh. Bạn có thể dùng các loại rau này để chế biến, ăn sống hoặc làm nước ép. Do rau lá xanh rất giàu chlorophyll nên chúng có khả năng hút chất độc môi trường từ trong dòng máu. Với khả năng trung hòa các kim loại nặng, hóa chất và thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm rau xanh cung cấp một cơ chế bảo vệ mạnh mẽ cho gan. Kết hợp rau lá xanh vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp tăng cường khả năng hoạt động của mật, và các chất có lợi sẽ giúp loại bỏ chất thải từ các cơ quan và máu.
6. Quả bơ
Quả bơ là một siêu thực phẩm, giúp cơ thể sản xuất glutathione, một hợp chất cần thiết cho gan để làm sạch các chất độc hại.
7. Táo
Rất giàu hợp chất pectin, táo có các thành phần hóa học cần thiết cho cơ thể để làm sạch và giải phóng độc tố từ đường tiêu hóa. Điều này giúp gan dễ dàng xử lý tải độc hại trong quá trình làm sạch
8. Dầu ô liu
Các loại dầu hữu cơ ép lạnh như ô liu, cây gai dầu … rất tuyệt vời cho gan khi được sử dụng chừng mực. Chúng giúp cơ thể bằng cách cung cấp một cơ sở lipid có thể hấp thu các chất độc hại trong cơ thể. Bằng cách này, chúng làm giảm tình trạng quá tải độc hại để gan có thể làm việc dễ dàng hơn
9. Các loại rau họ cải
Ăn bông cải xanh và súp lơ sẽ làm tăng lượng glucosinolate trong hệ thống của bạn, giúp tăng cường enzyme sản xuất trong gan. Các men tự nhiên giúp tuôn ra chất gây ung thư, và các độc tố khác trong cơ thể của chúng ta, có thể giảm rủi ro đáng kể liên quan đến ung thư.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét