Trending
Loading...
Thứ Năm, 2 tháng 2, 2017

Tại sao thịt đỏ không tốt cho bạn

Thịt đỏ cung cấp lợi ích dinh dưỡng rắn: Nó chứa lượng protein cao chất lượng và nguồn cung cấp vitamin B-12, sắt và kẽm. Mặt khác, nó cũng chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Bạn có thể hạn chế các chất béo không lành mạnh bằng cách chọn thịt nạc, nhưng điều đó không giúp vấn đề sức khỏe khác. Khi thịt đỏ được nấu chín ở nhiệt độ cao, nó tạo ra những chất làm tăng nguy cơ của một số loại ung thư.


Tại sao thịt đỏ không tốt cho bạn

Chất béo bão hòa và cholesterol

Thịt đỏ chứa đủ chất béo bão hòa và cholesterol mà bạn sẽ cần phải chú ý khẩu phần và đảm bảo rằng tổng số thịt trong chế độ ăn uống của bạn vẫn trong lượng hàng ngày được khuyến cáo. Kiểm tra nhãn dinh dưỡng trên thịt bạn mua vì hàm lượng chất béo khác nhau tùy thuộc vào loại và cắt thịt. cắt giảm khác nhau của thịt bò, thịt bê, thịt lợn và thịt cừu chứa 65-130 mg cholesterol trong khẩu phần 3-ounce, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ về. Bão hòa dãy béo 1-10 gram. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo giữ cholesterol hàng ngày của bạn ít hơn 300 miligam. Không hơn 7 phần trăm của tổng số calo hàng ngày của bạn nên đến từ chất béo bão hòa. Ngoài ra thì ăn quá nhiều thịt ảnh hưởng tới bệnh thoái hóa khớp.
  
Tăng nguy cơ ung thư

Khi thịt đỏ được nấu chín ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như nướng và chảo chiên, hai chất gây ung thư được sản xuất: heterocyclic amines, HCAs hay, và hydrocarbon thơm đa vòng, hoặc PAHs. Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 1 năm 2008 của "Cancer Epidemiology, Biomarkers" kết luận rằng việc tiêu thụ thịt đỏ đó là tốt và thực hiện rất tốt tăng đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng HCAs và PAHs từ thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột kết, theo các vấn đề Tháng 10 năm 2013 của "Dinh dưỡng và ung thư."

Nguy cơ từ thịt đỏ qua chế biến

Thịt đỏ chưa qua chế biến là không liên quan với tăng nguy cơ bệnh tim mạch vành hoặc bệnh tiểu đường, theo một đánh giá được công bố trên số ra tháng 5 năm 2010 của "lưu hành." Những người ăn thịt đỏ tám lần một tuần đã không có một tỷ lệ cao hơn của một trong hai bệnh hơn những người ăn thịt một lần một tuần hoặc ít hơn. Tuy nhiên, thịt chế biến đóng góp cho cả hai bệnh. Mỗi phần ăn hàng ngày của thịt chế biến tăng nguy cơ bệnh tim bằng 42 phần trăm và nguy cơ bệnh tiểu đường bằng 19 phần trăm, theo Ấn phẩm y tế Harvard. Bất kỳ thịt có chứa chất bảo quản hoặc bảo quản bằng cách hút thuốc, bảo dưỡng hoặc muối được chế biến thịt. Một vài ví dụ bao gồm xúc xích, thịt xông khói, xúc xích và thịt ăn trưa.

Một số khuyến cáo


Viện Nghiên cứu Ung thư khuyên nên tránh thịt chế biến và hạn chế tiêu thụ các loại thịt đỏ không quá 18 ounces hàng tuần. Dựa trên kích thước phần ăn 3-ounce, mà hoạt động ra vào 6 khẩu phần thịt đỏ mỗi tuần. Các kiến ​​nghị khác là bảo thủ hơn. Vụ Thực phẩm Nông nghiệp Hoa Kì cho thấy 1,8 ounces thịt hàng ngày, hoặc 12,6 ounces hàng tuần, dựa trên một chế độ ăn 2.000 calo một ngày. Các chế độ ăn uống Phương pháp tiếp cận để Stop Hypertension, hoặc chế độ ăn DASH, khuyến 1,4 ounces thịt hàng ngày, hoặc 9,8 ounces hàng tuần. Các khuyến nghị DASH cũng dựa trên tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Tạp chí sức khỏe và gia đình All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top