Những lợi ích của cà chua xanh
Cà chua xanh chiên là một món ăn miền Nam truyền thống có sử
dụng cà chua không hẳn là chín muồi để tạo ra một món ăn đầy hương vị. Mặc dù
không bổ dưỡng như cà chua đỏ nho chín, cà chua xanh tôi có nhiều lợi ích dinh
dưỡng. Thêm cà chua xanh xào để món salad xanh hoặc là một bên để thịt nướng có
thể giúp bạn tiêu thụ các vitamin và khoáng chất cần thiết hơn. Không bao giờ
ăn cà chua xanh sống bởi vì họ có một chất độc có thể gây độc, Dianne Onstad cảnh
báo trong cuốn sách của mình "Whole Foods Companion." Ngoài ra hãy loại bỏ cà chua nếu bạn bị thoái hóa khớp.
Vitamin C
Chín, cà chua đỏ gói một cú đấm vitamin C, và cà chua xanh
có số lượng tương tự vitamin C mặc dù họ đã không chín hoàn toàn chưa. Một tách
cà chua xanh cung cấp nhiều như 42 miligram vitamin quan trọng này. Tiêu thụ
nhiều vitamin C có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để cơ thể
của bạn có thể chống lại cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh khác dễ dàng hơn.
Vitamin C cũng rất quan trọng cho sức khỏe của răng, lợi, xương và da. Thêm cà
chua xanh nấu chín để chế độ ăn uống của bạn là một cách để tăng lượng bạn
vitamin C.
Chất xơ
cà chua xanh là một nguồn sức khỏe của chất xơ, mà hệ thống
đường ruột và tiêu hóa của bạn dựa vào đó để có sức khỏe tốt. Một tách cà chua
xanh cung cấp khoảng 2 gram chất xơ. Chất xơ là hiện diện trong hầu hết các loại
trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt, do đó tăng lượng của các loại thực phẩm,
bao gồm cà chua xanh nấu chín, có thể giúp bạn có đủ trong chế độ ăn uống của bạn.
Trường Harvard Y tế công cộng báo cáo rằng một chế độ ăn uống bao gồm nhiều chất
xơ có thể giúp bạn giảm nguy cơ của nhiều bệnh đe dọa tính mạng, bao gồm bệnh
tim, ung thư ruột kết và bệnh tiểu đường loại 2. Chất xơ cũng giúp hệ thống
tiêu hóa của bạn làm việc tốt nên bạn ít có khả năng bị táo bón.
Beta-Carotene
Nồng độ beta-carotene trong cà chua xanh là tương tự như của
cà chua đỏ. Beta-carotene có mặt trong nhiều loại trái cây và rau quả và giúp
cơ thể sản của vitamin A. Vitamin A là điều cần thiết vì nó giúp bảo vệ sức khỏe
của đôi mắt của bạn. Vitamin A cũng giúp bạn tạo ra các tế bào máu trắng khỏe mạnh
và khuyến khích sự phân chia tế bào. Một phần ăn 1 chén cà chua xanh cung cấp
cho bạn với 623 microgram beta-carotene.
Các chất dinh dưỡng khác
Một phần ăn 1 chén cà chua xanh cung cấp cho bạn với một số
chất dinh dưỡng bổ sung là tốt, trong đó có 23 mg canxi và 367 mg kali. cà chua
xanh cũng có chứa protein, magiê, phốt pho và vitamin K.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét