Bạn nên "né" những thực phẩm nào nếu muốn vết sẹo mau lành?
Làm thề nào để vết
thương mau lành, để không gây ra sẹo hay làm thế nào để nhanh liền sẹo
luôn là câu hỏi khó của nhiều người. Bên cạnh dùng thuốc giúp ngăn
ngừa sẹo thì chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ
đến quá trình liền sẹo. Dưới đây, là 3 thực phẩm gây chậm liền sẹo
mà chúng ta nên tránh.
Đường
Khi
có những vết thương nếu mong chóng lành thì nên tránh dùng đường dù vết thương
nông hay sâu. Đường có những tác động đáng kể đến collagen nằm trên bề mặt
lớp biểu bì. Collagen rất cần cho sự duy trì đàn hồi của da và giúp
hình thành sẹo.
Gừng
Việc tiêu thụ quá nhiều gừng có thể cản trở hình thành cục máu đông, nhưng
điều này đặt ra vấn đề về việc liền sẹo, trong trường hợp này cần hiện tượng
trên để giúp vết thương mau lành, vì vậy cần tiêu thụ với lượng vừa phải.
Sữa
đã tách kem
Sữa đã tách kem có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất insulin và đáp ứng viêm
tự nhiên của cơ thể. Viêm là phản ứng đầu tiên của cơ thể khi có vết thương,
giúp hình thành cục máu đông. Nhưng nếu các hệ thống miễn dịch tự nhiên của
cơ thể không cân bằng, gây nên tình trạng viêm mạn tính và có những tác động xấu
đặc biệt chức năng miễn dịch của cơ thể.
Tùy vào cơ địa mỗi người mà quá trình liền
sẹo sẽ nhanh hay chậm. Tuy nhiên, để quá trình liền sẹo diễn ra một
cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì việc kiêng những loại thực
phẩm trên là cần thiết. Chúc các bạn luôn vui vẻ và có một sức
khỏe thật tốt!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét